Tuyên Quang: Điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài

Lâu nay, du lịch “phượt” đã trở thành một phong trào, một loại hình du lịch mới rất được các bạn trẻ cũng như nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng. Những người đi “phượt” chủ yếu chọn phương tiện xe máy, một loại phương tiện thông dụng và điểm đến là những vùng miền xa xôi để thưởng thức và trải nghiệm thú vị về phong cảnh, văn hóa đặc sắc, độc đáo của từng địa phương. Tuyên Quang đang là một trong những điểm đến như thế.
Du lịch sinh thái vùng lòng hồ thủy điện Nà Hang rất được du khách nước ngoài ưa thích. Ảnh: Dương Thanh
Trong những chuyến đi “phượt”, địa điểm được khách “Tây” lựa chọn cũng đa dạng, nhưng phần lớn là miền núi với địa hình đồi núi quanh co gấp khúc, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ như: Sapa (Lào Cai), Mù Căng Chải (Yên Bái), cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang)... Ở Tuyên Quang, du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích và lựa chọn những điểm đến như: Vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang (Nà Hang), khu di tích lịch sử Tân Trào (Sơn Dương), Khu du lịch sinh thái thác Bản Ba, khu di tích lịch sử Kim Bình (Chiêm Hóa)...

Anh Daniel Pieper (Weinbohla, Cộng hòa liên bang Đức) là một trong những người rất yêu thích Việt Nam. Anh đã có hơn 2 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam với công việc thú vị là giáo viên tiếng Anh cho trẻ em. Daniel cho biết, ngoài thời gian dành cho công việc, anh dành phần lớn thời gian rảnh để đi “phượt”. Nơi nào trên đất nước Việt Nam anh cũng thích, nhưng đặc biệt là Tuyên Quang. Có lẽ thế, nên mặc dù đã tới xứ Tuyên đôi ba lần rồi nhưng anh vẫn muốn được quay trở lại Tuyên Quang thêm nhiều lần nữa. Là một người ưa thích khám phá thiên nhiên, Daniel đặc biệt thích thú với khu du lịch sinh thái vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang (Nà Hang). Anh hứng khởi kể về chuyến đi vùng lòng hồ, hai ngày lênh đênh trên vùng lòng hồ anh đã khám phá được rất nhiều điều thú vị nơi đây, về cảnh vật sơn thủy hữu tình được kiến tạo bởi hai con sông lớn là sông Gâm và sông Năng, về núi Pác Tạ và hùng vĩ 99 ngọn núi ở Thượng Lâm được ví là “Hạ Long trên cao nguyên” với thiên nhiên phong phú cùng các loại sinh vật đa dạng, cùng với đó là những kì quan hùng vĩ được tạo bởi những ngọn núi ngập nước. Daniel chia sẻ, đến với khu du lịch lòng hồ và Nà Hang anh còn được hiểu hơn về phong tục tập quán của bà con nơi đây. Không chỉ yêu thích du lịch sinh thái Tuyên Quang, Daniel cũng khá bất ngờ khi được đến khu di tích lịch sử Tân Trào trong chuyến đi Tuyên Quang lần thứ hai. Anh còn bất ngờ hơn khi được biết đến lán Nà Nưa, đình Tân Trào từng là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới đã từng ở và làm việc. 

Không giống như Daniel Pieper, anh Adam Miller Howard (California - Mỹ) chỉ đến Việt Nam du lịch, nhưng anh cũng đã có những trải nghiệm thú vị ở Tuyên Quang trong chuyến đi “phượt” từ Hà Nội - Lào Cai - Tuyên Quang. Được giới thiệu bởi một người bạn ở Mỹ đã từng đến Tuyên Quang trước đó, Adam đã nhanh chóng chọn Tuyên Quang làm điểm đến cho mình và các bạn trong chuyến đi này. Mặc dù khác biệt về tôn giáo nhưng Adam vẫn bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính của các ngôi đền, chùa ở Tuyên Quang. Bên cạnh đó, anh và các bạn người Mỹ đều rất yêu thích vẻ đẹp của thành phố Tuyên Quang yên bình, thơ mộng nằm bên dòng dông sông Lô.

Với cách phát âm tiếng Việt chưa thật sự chuẩn, Adam kể tên các điểm anh đã đến như: Chùa An Vinh, đền Hạ, Đài tưởng niệm (hồ Tân Quang). Nói về kỷ niệm của mình trong chuyến đi, Adam kể về kỷ niệm nhỏ của anh khi đi xe máy để xảy ra tai nạn, được nhân dân giúp đỡ, qua đây anh thêm hiểu hơn con người nơi đây, những người dân phố núi rất hiền hòa và tốt bụng đã giúp anh và các bạn rất nhiều. Mảnh đất Tuyên Quang “đất lành chim đậu” là vậy, chẳng thế mà có mối tình duyên nợ giữa chàng trai người Tuyên và cô gái Lud Mila mang quốc tịch Latvia. Chỉ từ một lần theo anh bạn về thăm quê hương Tuyên Quang, chị Lud Mila đã ngay lập tức yêu mến vùng đất này và đem lòng yêu thương luôn cậu bạn, anh chị đã đi tới kết hôn và hiện đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc cùng với cửa hàng kinh doanh mạng internet tại thành phố Tuyên Quang.

Việc khách du lịch quốc tế đến với Tuyên Quang sẽ mang lại những nguồn thu đáng kể và góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh tỉnh ta với các nước bè bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả./.
Theo Báo Tuyên Quang
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh