Chiêm ngưỡng toà tháp Sydney ở Úc

Tọa lạc tại khu trung tâm thương mại Sydney thuộc tiểu bang New South Wales của nước Úc, tháp Sydney chính là một trong những điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở kangaroo.

Công trình kiến trúc này được người dân Úc tự hào là tòa tháp cao nhất Nam bán cầu, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Tháp Sydney được khởi công xây dựng năm 1970 và hoàn tất vào tháng 8 năm 1981 với tổng kinh phí lên đến 36 triệu đô la Úc. Tháp cao 309 mét so với mặt đất và 327 mét so với mặt nước biển. Có tất cả 56 sợi cáp neo chặt phần trên của tháp với toà nhà Centrepoint ở mặt đất, mỗi sợi cáp nặng gần 7 tấn gồm 235 tao bện lại (mỗi tao có đường kính 7mm). Nếu nối các tao này lại với nhau thì có thể chịu đựng được sức gió mạnh nhất mà người ta đã dự báo chỉ xảy ra một lần trong vòng 500 năm. Chính những sợi cáp căng dài để bảo vệ tòa tháp đã tạo nên nét đẹp ấn tượng và độc đáo cho công trình kiến trúc này.

Tháp Sydney có sức chứa tối đa 960 khách. Hệ thống thang máy tốc độ cao của ngọn tháp có thể vận chuyển được khoảng 2.000 lượt du khách/giờ và mỗi lần lên hoặc xuống chỉ mất khoảng 40 giây. Phần trên của tháp Sydney có chín tầng: tầng một và tầng hai là nhà hàng quay, từ đây thực khách có thể thưởng thức các món ăn ngon và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Tầng ba của tháp Sydney là các quầy rượu và giải khát, tầng bốn là tầng quan sát, chung quanh lắp đặt nhiều ống nhòm để du khách quan sát cảnh đẹp Sydney. Từ những chiếc thuyền buồm ở bến cảng đến các tòa nhà chọc trời, mọi vật đều được thu vào tầm mắt bạn. Tại đây, du khách có thể thấy đại dương mênh mông và những ngọn núi vào những ngày đẹp trời. Trong tầng này còn có các shop bán hàng lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách.

Trên tháp Sydney có một rạp chiếu phim 3D chuyên chiếu những bộ phim về nước Úc. Bên cạnh đó, tháp còn có các tầng phía trên chứa nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành viễn thông. Đặc biệt, tầng thứ bảy của tháp Sydney chứa 162.000 lít nước phòng khi hỏa hoạn.

Cùng với những những công trình kiến trúc nổi tiếng khác như cầu cảng Sydney, nhà hát Opera..., tháp Sydney đã góp phần tạo nên nét đẹp độc đáo cho thành phố Sydney và thu hút đông đảo lượng khách quốc tế đến với nước Úc xinh đẹp./.

Theo website báo Phụ Nữ
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh