Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Đậm đà hương vị trái bần đất Cù Lao, Sóc Trăng

Đến Cù Lao Dung mùa này, bạn sẽ được sống trong bầu không khí mát rượi của rừng bần. Len lỏi trên con rạch Tráng thoang thoảng mùi hương bần chín, bạn có thể tự tay hái những trái bần dĩa, bần ổi, chấm kèm với chút muối ớt mang theo là bạn đã có ngay ấn tượng ban đầu với “đặc sản bần” xứ cù lao.

Xưa nay, Cù Lao Dung không chỉ nổi tiếng bởi món cá bống sao kho chồn mà còn được nhiều người nhớ bởi món canh chua bần. Đến quán 098 Cù Lao Dung ngay tại thị trấn, gọi lẩu chua bần, chỉ một lát sau bạn sẽ “nghe” được mùi canh chua bần ùa vào khứu giác. Người ta dùng bần chín thay me để nấu canh chua. Tùy theo yêu cầu của khách, canh chua bần sẽ được nấu với các loại cá khác nhau, như cá tra, cá ba sa, cá ngát, cá điêu hồng... Nhưng ngon nhất ở quán 098 Cù Lao Dung là canh chua bần nấu với cá bông lau...

Canh chua bần mang nét quê dân dã với hương vị tuyệt vời. Bần nấu canh chua có vị thanh và dịu. Rau ăn kèm với lẩu bần là bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau thông thường khác... Vào mùa nước nổi, khách còn được thưởng thức bông điên điển- một loại bông dân dã, rất “hợp tình hợp cảnh”. Kèm với canh chua bần là món cá bống kho sả ớt. Một lẩu canh chua cá bông lau hay một phần cá bống kho tại đây có giá khoảng 30.000- 50.000 đồng. Trái bần còn có thể đem dằm với nước mắm ngon làm nước chấm. Chắc chắn bạn khó có thể quên được hương vị đặc biệt của cá thồi lồi nướng trui, cuốn bún và rau sống chấm nước mắm bần.

Ngoài ra, đến Cù Lao Dung, nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thức món cá bống sao kho chồn bởi cá bống sao hiện nay rất hiếm. Cá bống sao to hơn cá bống cát một chút nhưng có bộ gan to choán gần hết phần bụng. Đây cũng là phần ngon nhất bởi gan cá vừa nhân nhẫn vừa bùi bùi, đậm đà.

(Nguồn: Báo Cần Thơ)

download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh