Sốt tour du lịch “săn” băng tuyết

Trái với dự đoán của nhiều người, du khách sẽ đổ vào Nam để tránh cái rét "cắt da cắt thịt" của miền Bắc, nhưng hàng ngày lượng khách Nam đổ ra Bắc vẫn không ngừng tăng lên. Theo khảo sát của các công ty du lịch lữ hành, những ngày này, lượng khách đổ lên Sapa "săn" băng tuyết cao gấp 2 - 3 lần thời điểm đầu mùa.Du khách đổ lên Sapa săn băng tuyết.

Mùa đông “đắt hàng”

Anh Kiều Cao Dũng, quản lý khách sạn Golden Sun Lake View (phố Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Có hai lý do khiến du khách đổ lên Sapa trong đợt này. Thứ nhất, mùa này đang là mùa hoa xuân nở bát ngát trên núi. Những vườn địa lan khổng lồ khoảng trên 5000 gốc đang nở rộ. Những cánh đồng hoa cúc, hoa cải trải dài ngút tầm mắt, hoa mận, hoa đào tỏa hương dọc triền đồi cũng thu hút du khách. Bên cạnh đó, một số nơi ở Sapa, hiện tượng đóng băng xảy ra khiến khung cảnh biến ảo kỳ thú, kích thích sự tò mò của du khách, đặc biệt là khách miền Nam. Với những du khách nước ngoài, họ lên Sapa chỉ với mong muốn được thưởng thức cái lạnh 0độ C hiếm hoi tại Việt Nam. Một số du khách cho biết: "ở nước họ dù nhiệt độ có thể giảm xuống âm 10 đến âm 20 độ C nhưng vẫn không cảm thấy lạnh buốt như ở Sapa. Đó là cảm giác rất tuyệt vời".

Theo anh Dũng thì ngay từ đầu tháng 1/2011, du khách đã háo hức đổ lên Sapa. Bình thường, để đi Sapa du khách có thể chỉ phải mua vé tàu trước 1 ngày, nhưng gần đây giá vé dù rất cao nhưng vẫn chẳng có mà mua. Các đại lý thường phải mua vé chợ đen với giá cao hơn từ 30 - 50 % đặc biệt là dịp cuối tuần. Tình trạng cháy vé bắt đầu xuất hiện từ khi những đợt rét đậm kéo về. Thông thường khoang tàu 4 người ốp gỗ điều hòa là 420 nghìn/vé. Thời điểm này du khách phải chi từ 520 - 550 nghìn /vé và phải đặt từ trước.

Mặc dù du lịch Sapa thời điểm này du khách không được chinh phục đỉnh Phan xi păng do hậu quả của việc cháy rừng năm ngoái. Tuy vậy lượng khách đổ về Sapa vẫn ngày một đông.

Các bãi biển vắng hoe

Trái ngược hoàn toàn với cơn sốt đổ về Sapa, du khách lại không mấy mặn mà với vịnh Hạ Long. Lý giải cho hiện tượng này, anh Dũng cho hay: "Khách quan mà nói, thời tiết quá lạnh không phù hợp cho những chuyến du lịch biển. Không chỉ riêng Hạ Long mà hầu hết các tour biển như Sầm Sơn, Cửa Lò, Cát Bà… đều chịu chung hoàn cảnh. Hầu hết các tàu Hạ Long đều trong tình trạng trống nhiều phòng mà vẫn phải xuất phát để giữ khách. Ngay cả những con tàu nổi tiếng của Hạ Long như South Pacific, Preen, Bái Tử Long... cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tâm lý du khách rất ngại đi Hạ Long dịp này vì họ không thể tắm biển, chèo thuyền và mây mù bao phủ làm khuất tầm nhìn của họ, khiến không thể ngắm cảnh.

Không chỉ riêng tour Hạ Long, tour tham quan Hà Nội trong thời gian này cũng giảm hẳn. Do thời tiết lạnh, kèm theo mưa phùn nên đa phần du khách chỉ muốn dành thời gian buổi tối tham quan phố cổ, chứ không dành nhiều thời gian vãn cảnh Thủ đô như đợt nắng ấm.

“Thổi” giá để ép khách


Lượng khách đổ lên Sapa tăng đột biến dẫn đến tình trạng cháy phòng, đặc biệt là những khách sạn cao cấp, giá phòng liên tục bị đẩy lên cao hơn từ 100 - 200 nghìn một đêm. Thông thường một hướng dẫn viên sẽ đi cùng đoàn từ 3 đến 5 khách, nhưng do lượng khách quá đông nên hiện tại một đoàn thường phải từ 8 - 12 khách. Tại khách sạn Golden Sun, giá tour trước đây, chương trình Sapa 4 đêm 3 ngày là 130USD/1 khách. Thời điểm này phải mua với giá 155 - 165 USD/1 khách.

Chị Dung - Trưởng bộ phận SEL của khách sạn Việt Anh (Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Từ đầu tháng 1/2011 đến nay, lượng khách đoàn đi Sapa tăng vọt, doanh thu bán tour trong 10 ngày đầu tháng 1/2011 bằng cả tháng 12/2010. Trung bình mỗi ngày có khoảng 10 - 15 khách đi Sapa, trong đó đa phần là khách nước ngoài. Giá tour Sapa từ 160 - 180 USD/1 khách trong thời gian 3 ngày 4 đêm".

Những khách nước ngoài đến Việt Nam trong thời gian này đều muốn được đi Sapa. Dự đoán, từ giờ đến Tết Nguyên đán lượng khách lên Sapa sẽ còn cao hơn nữa vì những ngày giáp Tết hoa đào nở rộ, ai cũng muốn lên Sapa ngắm đào và mua một cành đào rừng mang về để tận hưởng không khí Tết", chị Dung cho biết thêm.

Nguồn:  www.doisongphapluat.com.vn

download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh