Bên cạnh các chương trình nghệ thuật đặc sắc, những lễ hội hoành tráng, lộng lẫy, Festival Huế 2010 còn đem đến cho du khách nhiều cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực của khắp các vùng miền Việt Nam.
Sang trọng như Dạ nhạc tiệc ở Đại Nội với nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế, ước lệ hơn với Cơm cung đình trong hành trình Huyền thoại sông Hương, hay dân dã với lễ hội Ẩm thực ba miền của các nhà hàng Nam Châu hội quán, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Festival...
Chương trình Ẩm thực ba miền được khá nhiều thực khách chọn lựa. Đến đây, thực khách có thể thưởng những món ăn đặc trưng nhất của cả Bắc, Trung, Nam như Chả cá Lã Vọng, bánh tôm Tây Hồ, bún chả Hà Nội, ốc hấp lá gừng,... của ẩm thực Bắc Bộ, bún bò Huế, bánh canh Nam Phổ, mì Quảng, bánh bèo, nậm, lọc, bánh măng, chè bắp, chè hạt sen,... của ẩm thực miền Trung, bánh xèo, bún mắm, cá lóc nướng trui, bánh khọt Vũng Tàu, chè bưởi,... của ẩm thực Nam Bộ.
Với sự sự khéo léo tài tình của các đầu bếp, hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Huế đã góp phần làm nên một phong cách ẩm thực độc đáo tại Festival Huế 2010.
Nguồn: website Huế