Không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ của cảnh vật và con người mang đậm giá trị văn hóa Á Đông mà khi đến với Việt Nam, những khách du lịch nước ngoài còn rất ẩn tượng với nét ẩm thực của người Việt. Từ những món cao sơn mĩ vị, đặc sản nổi tiếng cho đến các món bình dân, quán cóc nơi ngõ phố cũng đã để lại trong lòng nhiều du khách những sự thích thú khó quên.
Xôi Việt Nam |
Đến miền Bắc, mà tiêu biểu là Hà Nội, du khách nước ngoài thích phở Việt Nam. Những sợi bánh dai, trắng nõn được xếp trong tô sạch bóng và chan nước dùng sóng sánh cùng các gia vị đặc trưng, làm nên món phở Hà thành, thơm ngon, béo ngậy. Và rất nhiều du khách nước ngoài đã thích thú với món ăn này, coi đó như một món ăn đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.
Phở Việt Nam |
Ngoài phở, người Hà Nội còn có món xôi, xôi đầy đủ các loại. Có những vị khách nước ngoài đến Hà Nội, ăn món xôi đủ loại và trở nên gắn bó với thứ ẩm thực này. Đặc biệt có xôi chả - thịt, xôi cốm, xôi dừa rất được ưa thích.
Khi vào đến miền Trung, món bún bò của người Huế, các loại chè, bánh Huế cũng khiến cho nhiều khách nước ngoài nhớ mãi.
Chả giò |
Miền Nam có hủ tiếu, món cuốn, món chiên, các món ăn từ miền sông nước miền Tây và đặc biệt là hoa quả từ các miệt vườn cũng là những thức mà người nước ngoài đến Việt Nam cảm thấy ấn tượng.
( Nguồn : Simplevietnam) |