Festival chuyên đề Huế 2011 với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian từ 30/4-03/5/2011. Tại Festival chuyên đề Huế 2011 sẽ tổ chức không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các món truyền thống của các vùng miền, các địa phương trong cả nước (không gian thao diễn nghề, dạy nghề và nghệ nhân nghề giao lưu với công chúng).
Đến với Festival chuyên đề 2011, ngoài các đặc trưng ẩm thực Huế và một số các vùng miền tiêu biểu, du khách sẽ được giới thiệu các món ngon ba miền: Cốm làng Vòng, Bún chả Hàng Mành, Bánh Tôm Hồ Tây, Bánh cuốn Kỳ đồng, Bánh cuốn Thanh trì, Bún Thang, Chả cá Thăng Long, Cao lầu Phố Hội, Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Cơm lam Pác bó, Rượu cần Tây Nguyên, Cơm muối Huế, Thắng cố, Bánh canh Bến có Trà Vinh, Bánh Căn Ninh Thuận, Bánh khọt Vũng Tàu, Bún nước lèo Sóc Trăng, Bánh dày Cà cuống Nhị Khê, Bánh Xèo Mười Xiềm, Chả Nhái Khương Thượng…
Bên cạnh đó, Festival chuyên đề Huế 2011 cũng sẽ giới thiệu tới nhân dân và du khách về nghề cây cảnh, với sự tham gia của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Các Hội sinh vật cảnh và nghệ nhân ở Hà Nội, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vị khê Nam Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Dương, Cái Mơn Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Huế…
Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế