Tại cuộc họp báo giới thiệu Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hải Phòng lần thứ nhất vừa diễn ra, ông Nguyễn Anh Tuân, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ cho biết, lần đầu tiên Hải Phòng sẽ thực hiện một buổi đại tiệc 1000 hương vị dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.
Tuần lễ Văn hóa- thể thao và du lịch Hải Phòng lần thứ nhất năm 2010 diễn ra từ ngày 27/9 đến hết 2/10 tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng. Trong năm ngày tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa- thể thao phong phú và hấp dẫn với các chương trình biểu diễn nghệ thuật thư pháp- hội họa, trình diễn các làng nghề, triển lãm cổ vật, biểu diễn kỹ thuật chế biến món ăn, pha chế đồ uống… Đặc biệt, chương trình đại tiệc 1000 hương vị dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội được 24 nhà hàng, khách sạn và chi hội đầu bếp Hải Phòng đăng ký món sẽ là điểm nhấn trong Tuần lễ này.
Được biết, 1000 hương vị của buổi đại tiệc gồm các món mặn và chay sẽ được trưng bày vào ngày 27/9 để cho nhân dân và du khách chiêm ngưỡng. Trong đó, Chi hội đầu bếp Hải Phòng sẽ dựng hình tượng một con rùa ngậm kiếm lớn nhất từ trước đến nay bằng thực phẩm trong buổi lễ dâng lên Đại lễ.
Nhân dịp này, ban tổ chức Tuần lễ sẽ mời sách kỷ lục Việt Nam sẽ ghi nhận một buổi tiệc có nhiều hương vị nhất và hình tượng con rùa bằng thực phẩm lớn nhất từ trước đến nay.
Nguồn: VOV