Tưng bừng lễ hội đua thuyền của quý tộc ở Venice (Ý)

Cứ đến đầu tháng 9 hàng năm, Venice lại rộn ràng với lễ hội đua thuyền truyền thống Regata Storica mang màu sắc quý tộc xưa.

Lễ hội nhằm tưởng niệm sự kiện nữ hoàng Caterina Cornaro của Cyprus, vào thế kỷ 16, đã trao hòn đảo Cyprus vào tay người dân Venice. Lễ hội cũng tái hiện sự hưng thịnh của triều đại Venice ở khu vực Địa Trung Hải vào thế kỷ 16.

Những người tham gia mặc trang phục cổ xưa, ngồi trên những chiếc thuyền đua rực rỡ với màu sắc, họa tiết và các phụ kiện trang trí bắt mắt như cờ, tượng Đức mẹ, tượng rồng…, chèo vượt qua cây cầu Rialto ở Grand Canal.

Có bốn cuộc đua chính diễn ra trong lễ hội: cuộc đua của những người trẻ tuổi trên chiếc thuyền mang tên Pupparini, cuộc đua của phụ nữ trên chiếc thuyền Mascarete, cuộc đua của những đoàn trong trang phục quý tộc (một nam một nữ) và cuộc đua gay cấn nhất của những nhà vô địch nhiều năm ở Venice trên chiếc Gondola huyền thoại.

Màn đua gay cấn này thường được người dân bản xứ gọi là “đua công thức 1 trên mặt nước”. Càng gần đến cuối, cuộc đua càng thêm hồi hộp bởi trước khi về đích, các đoàn thuyền còn phải chèo vòng quanh một nhà nổi dựng bằng cọc gỗ giữa sông gọi là paleto.

Đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí sôi động và đầy màu sắc của lễ hội đua thuyền quý tộc mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh bình lãng mạn của thành phố và thưởng thức ẩm thực Italy vô cùng đặc sắc./.

Theo website NLD
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh