Nga cung cấp dịch vụ du lịch vũ trụ vào năm 2013

Kể từ năm 2013, tàu vũ trụ Soyuz của Nga sẽ được khai thác trở lại phục vụ cho mục đích du lịch sau một thời gian gián đoạn từ năm 2009.

http://khamphaviet.vn/sites/khamphaviet.vn/files/Nga cung cấp dịch vụ du lịch vũ trụ vào năm 2013_0.jpg" width="400" height="320" />

Tàu Soyuz. (Nguồn: Internet)

Theo dự kiến, mỗi năm sẽ có khoảng năm chuyến bay, và mỗi chuyển chỉ có ba du khách may mắn được Soyuz đưa đến thăm quan Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Chuyến đi đặc biệt này được lên ý tưởng bởi Space Adventures, một công ty thuộc bang Virginia, Mỹ. Công ty này đã hợp tác với cơ quan vũ trụ Nga và Energia - công ty thiết kế nên khoang chứa của Soyuz, để cho ra đời những tour du lịch ngoài không gian.

Vị hành khách cuối cùng được Soyuz đưa lên ISS trước khi nó ngừng hoạt động vào năm 2009 là tỷ phú người Canada Guy Laliberte, người sáng lập thương hiệu giải trí Cirque du Soleil. Sau 11 ngày chu du trên vũ trụ, ông trở về Trái Đất an toàn vào tháng 10/2009.

Mặc dù tỷ phú Laliberte từ chối tiết lộ chi phí của chuyến đi, nhưng người đã từng du lịch ngoài không gian Charles Simonyi - một tỷ phú trong lĩnh vực phần mềm máy tính, cho biết ông đã phải trả 35 triệu USD cho chuyến đi này.

Theo kế hoạch, phi thuyền Endeavour của Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay cuối cùng vào tháng 4/2011. Sau đó, con tàu này sẽ được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho “nghỉ hưu” ở bảo tàng bởi nó đã hết hạn sử dụng.

Do vậy, tàu con thoi Soyuz của Nga sẽ trở thành phương tiện duy nhất kết nối sự sống giữa Trái Đất và ngôi nhà chung trên vũ trụ./.

Nguồn:  www.vietnamplus.vn

download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh