Hàn Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn khách nước ngoài

Theo Cơ quan Du lịch Quốc gia Hàn Quốc (KNTO), lượng du khách nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc và Nhật Bản) đến xứ sở Kimchi trong sáu tháng đầu năm 2012 đã đạt ngưỡng kỷ lục 5,33 triệu người, tăng 23,3% so với cùng thời điểm năm 2011.

Nếu tính theo quốc tịch, chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2012 lượng du khách đến từ xứ sở hoa Anh đào vẫn dẫn đầu với 1,81 triệu người (tăng 30,2%) tiếp đến là du khách đến từ Trung Quốc với 1,19 triệu người (tăng 29,9%).


Du khách Trung Quốc và Nhật Bản chiếm 56% số lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2012.


KNTO ước tính, lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc trong năm 2012 sẽ đạt mức cao kỷ lục 11 triệu người, trong đó có khoảng 150.000 người đi du lịch kết hợp chữa bệnh.


Năm 2011, lần đầu tiên số lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc vượt ngưỡng 7 triệu người. Trong đó, người Nhật Bản vẫn chiếm số đông với 2,8 triệu người (39,4%), tiếp đến là Trung Quốc với 1,2 triệu người (chiếm 17,3%) và Mỹ với 552.000 người (chiếm 7,9%).


KNTO đánh giá sự gia tăng về lượng khách du lịch nước ngoài là đáng kể bởi các quốc gia có tính cạnh tranh cao trong khu vực (Nhật Bản và Trung Quốc) lại đang có xu hướng giảm du khách nước ngoài.


KNTO phân tích rằng việc đạt được kết quả này là nhờ vào các chính sách nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch và tích cực tổ chức những hoạt động tiếp thị ở nước ngoài./.
Theo TTXVN
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh