Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Công viên 'Thiên đường Bảo Sơn'

Khu vui chơi bao gồm hai phân khu lớn là khu bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa và công viên giải trí.

Khu làng nghề truyền thống sẽ giới thiệu bàn tay vàng của nghệ nhân Việt Nam tạo ra các sản phẩm phong phú đặc sắc. Một khu phố cổ được tái hiện với hơn 20 căn nhà liền kề được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Hà Nội xưa, thể hiện cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Khu ẩm thực quy tụ các món ăn dân tộc đặc sắc nhất của ba miền đất nước... Đây cũng là nơi sẽ liên tục diễn ra các ngày hội ẩm thực.


Phối cảnh sân khấu nhạc nước, biểu diễn cá heo.

Trong quần thể công viên, một thế giới đại dương được xây dựng trong 2 quả núi nhân tạo, sẽ trưng bày 2.000 loại cá sống của các châu lục như cá mập, cá đuối, cá heo, hải cẩu, sư tử biển... và nhiều loại san hô và sinh vật biển quý hiếm. Đặc biệt, khu giải trí đa năng dành cho mọi lứa tuổi gồm nhiều trò chơi như đu quay cưỡi ngựa, thám hiểm vũ trụ, đua ôtô điện, du thuyền cảm giác mạnh, tàu hoả lắc lư; đu văng và quay lắc lư; khu nhà ma... Phòng chiếu phim 4 chiều bố trí 48 ghế quay, để người xem như đang ở trong thế giới huyền ảo.

Ngoài ra, công viên còn biểu diễn nhạc nước, chiếu phim Laser và biểu diễn xiếc cá heo, hải cẩu hằng ngày tại khán đài 7.000 chỗ ngồi.

Du khách có thể thăm vườn thượng uyển với khoảng 500 loại lan quý của Việt Nam và Đông Nam Á, vườn bướm và bảo tàng bướm, tượng đài Phật Di Lặc cao 20 m và tượng 12 Phật La Hán, nhiều hồ nước với tượng đài Rồng ấp trứng, Rồng và Phượng... Khu vui chơi còn có hệ thống bể bơi, cầu trượt, bể sục. Đây là một tổ hợp bơi nóng lạnh, vui chơi giải trí trong nhà phục vụ du khách suốt bốn mùa.

Dự án Công viên Thiên đường Bảo Sơn gồm 16 hạng mục trong đó nổi bật là Thế giới Đại dương, một thế giới của 2.000 loại cá đến từ các châu lục như cá mập, cá đuối, hải cẩu, sư tử biển và trưng bày nhiều loại san hô và sinh vật biển quý hiếm. Khu bảo tàng phố cổ (từ năm 2010 sẽ là Bảo tàng sáp phố cổ) có diện tích 5.000 m2 tái hiện cuộc sống, sinh hoạt của người dân Hà Nội cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đồng thời trưng bày tượng sáp các nhân vật lịch sử nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Khu sân khấu đa năng, nhạc nước màu - chiếu phim laser, trình diễn xiếc cá heo và hải cẩu được xây dựng trên diện tích 30.000 m2 với khán đài tới 7.000 chỗ ngồi. Đây sẽ là một trong những địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn của Việt Nam và khu vực.

Công viên “Thiên đường Bảo Sơn” được Tập đoàn Bảo Sơn đầu tư 50 triệu USD, dự kiến thu hút trung bình 10.000 lượt khách quốc tế và trong nước mỗi ngày.

Công viên gồm bốn khu chính: du lịch văn hóa - ẩm thực, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, biểu diễn. Khu phố cổ dựng lại giống một tuyến phố Hà Nội đầu thế kỷ 20 với hơn 20 ngôi nhà liền kề xây dựng theo kiểu “chồng diêm”, lợp ngói ta và vài ba nhà “tân thời” mang kiến trúc phương Tây. Mỗi căn nhà là một cửa hàng vải vóc, đồng hồ, mỹ nghệ, giải khát... tái hiện sinh động đời sống sinh hoạt - kinh doanh cách đây gần một thế kỷ.

Phụ nữ làng tơ lụa Vạn Phúc tái hiện công đoạn xe sợi tơ từ các kén tằm - Ảnh: Tiến Ngân

Khu 15 làng nghề truyền thống nổi tiếng (gốm sứ Phù Lãng, dệt lụa Vạn Phúc, mộc mỹ nghệ Sơn Đồng, thêu tay Khoái Nội...) trình diễn các công đoạn sản xuất và bày bán sản phẩm trong 15 ngôi nhà trên dưới 100 năm tuổi nguyên bản được chủ đầu tư mua về dựng lại giữa không gian cây đa, giếng nước, mái đình bình yên của miền quê đồng bằng Bắc bộ.

Chị em phụ nữ bị “hút” vào các gánh hàng rong bánh đúc, bún ốc, bánh cuốn... mang đặc trưng văn hóa “ẩm thực vỉa hè” của Hà Nội - Ảnh: Tiến Ngân

Kéo xe (một nghề cực khổ trước năm 1945) trở thành một cách giải trí giữa các du khách tại khu phố cổ - Ảnh: Tiến Ngân

Du khách ưa thích thiên nhiên sẽ tới đường ngầm trong thế giới đại dương quan sát cuộc sống của gần 2.000 loài cá và hệ thực vật đặc hữu tại các khu vườn thượng uyển, vườn phong lan, vườn cau vua...

Các nghệ nhân ca trù biểu diễn trong không gian cổ kính đậm màu sắc tâm linh - Ảnh: Tiến Ngân

Hạng mục hoành tráng nhất của công viên là khu sân khấu đa năng 7.000 chỗ với công nghệ nhạc nước màu, chiếu phim laser trên màn hình nước hiện đại, biểu diễn xiếc cá heo, hải cẩu... rất phù hợp tổ chức các chương trình giải trí và sự kiện lớn của VN và quốc tế.

Công viên bắt đầu đón khách thí điểm vào hai ngày cuối tuần và chính thức mở cửa hằng ngày từ 1-9.

Khamphaviet

download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh