Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

4 điểm nên đến tại Bắc Kinh

Có người ví Bắc Kinh như đang đập nhịp trái tim của một cơ thể biết yêu quá khứ và biết trân trọng hiện tại.
 
 


Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới.

Bắc Kinh ngôi nhà của 15 triệu dân, thủ đô của Trung Quốc luôn hối hả quay theo guồng nhịp của cuộc sống hiện đại. Bắc Kinh có thể hôm nay thế này, ngày mai thế khác nhưng con người ở đây vẫn vậy, họ “thẳng như ruột ngựa”. Họ nói với bạn những gì họ nghĩ.

Bên cạnh đó, đến thành phố này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc nơi đây.

Di Hòa Viên – Cung điện mùa hè


Một góc nhìn rất đẹp của Di Hòa Viên

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15km về hướng Tây Bắc. Di Hòa Viên có nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc.

Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm. Hai cảnh nổi bật ở Di Hòa Viên là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 294 mẫu, trong đó có diện tích hồ chiếm 220 mẫu.


Di Hòa Viên có nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”

Vườn chia làm 3 khu vực. Khu hành chính chủ yếu là Nhân Thọ Điện – nơi Từ Hy tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa. Và cuối cùng là khu phong cảnh.


Theo mỗi bước chân du khách là tiếng xào xạc của những chiếc lá khô ven đường, những đóa sen hồng rạng rỡ đang khoe mình dưới ánh nắng ban mai…, tất cả những điều ấy sẽ đưa du khách nhẹ nhàng đi vào thế giới của “khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” như tên gọi vốn có của nơi đây - Di Hoà Viên - Cung điện mùa hè.

Quảng trường Thiên An Môn


Được xây dựng vào năm 1417 với diện tích 440.000m2, quảng trường này là nơi xảy ra  nhiều sự kiện chính trị như việc Mao Trạch Đông thành lập nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa.


Quảng trường nằm giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường có bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và Lăng Mao Trạch Đông.


Dọc theo phía Tây của quảng trường là đại hội đường nhân dân. Theo phía Đông là viện bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Nằm giữa lòng thành phố Bắc Kinh sầm uất, Tử Cấm Thành như một kỳ quan đẹp vĩnh hằng cùng với thời gian, ghi dấu ký ức oai hùng và hoành tráng của một thời đại vàng son huy hoàng mà hơn 500 vị hoàng đế Trung Hoa đã ngự trị trong suốt từ thế kỷ 15 đến đầu thế kỷ 20.


Diện tích Tử Cấm Thành là 720.000m2, gồm 800 cung và 8886 phòng.

 
Khu Tử Cấm Thành tọa lạc tại chính Nam của Quảng trường Thiên An Môn.


Vạn Lý Trường Thành - “nghĩa địa dài nhất trái đất"

Vượt qua tất cả các dạng địa hình từ đồi núi cao thẳng đứng (Tư Mã Đài), đến sa mạc và có cả biển, Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới.

Bức tường thành trải dài hơn 6000km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để xây dựng bức tường này khoảng 1 triệu công nhân đã phải bỏ mạng nên nó được đặt cho cái tên “nghĩa địa dài nhất trái đất".


Vạn Lý Trường Thành - “nghĩa địa dài nhất trái đất"

Vì trải dài qua nhiều vùng nên vật liệu dùng để xây thành là những thứ có sẵn ở gần nơi đó. Gần Bắc Kinh bức tường được làm bằng những khối đá vôi khai thác tại mỏ. Ở những nơi khác có thể làm bằng đá granite.

 

 (Nguồn: Khám phá)

Địa danh:
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh