Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Thăm thành phố biển Yokohama, Nhật Bản

Yokohama (Nhật Bản) luôn đan xen hài hòa thú vị giữa sự hiện đại, phồn hoa hòa mình trong nét thanh bình, thơ mộng.

Địa điểm chúng ta tìm đến đầu tiên là Chuykagai - khu phố Hoa kiều. Đây là một trong những nơi có phố Tàu lớn nhất thế giới. Sự cổ kính, độc đáo nơi đây đã thu hút một lượng du khách khổng lồ là 18 triệu lượt mỗi năm.

Khu phố là một di tích lịch sử văn hóa lâu đời mang đậm nét dân tộc rất Trung Hoa. Dưới hàng nghìn ánh đèn điện đủ loại, nhiều màu sắc trên những bảng hiệu, trên tường của nhiều ngôi nhà, cửa hiệu, tiệm ăn... hiện ra rực rỡ. Toàn bộ diện tích của khu Hoa kiều khoảng 500 m2 với chừng 500 cửa hàng bán quần áo, thực phẩm, đồ lặt vặt... Đặc biệt có khoảng 200 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa, được bao bọc bởi 7 cái cổng lớn chạm trổ tinh vi, đẹp mắt.

Lịch sử của con phố Tàu gắn liền với sự ra đời của thành phố cảng. Từ khi thành phố cảng được khánh thành, người Hoa đã đến đây sống trong khu vực dành cho người ngoại quốc và bắt đầu mở cửa hàng. Sự thịnh vượng của con phố của người Hoa cũng nói lên sự phát triển của thành phố cảng.

Những nhà hàng, tiệm ăn Trung Hoa ở đây thật phong phú và đa dạng. Thường thì phía trước mỗi cửa tiệm thường để những poster quảng cáo món ăn và đơn giá để du khách dễ dàng quyết định trước khi bước vào bên trong. Có thể nói mỗi nhà hàng là một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Thật ngộ nghĩnh với hình ảnh chiếc xe đạp dạo chơi này. Cũng dùng để chở khách nhưng hình dáng thì khác hẳn xe lôi ở miền tây Việt Nam và xe Tuk Tuk ở Thái Lan.

Tạm biệt phố Hoa Kiều, chúng ta đến với cảng biển Minato Mirai. Đây có lẽ là một cảng biển đẹp và nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Nó mang một nét hay, độc đáo cho riêng mình: nằm sát những đại lộ rộng lớn, những tòa nhà hiện đại, những khu vui chơi, mua sắm nhộn nhịp, cảng biển hiện ra thơ mộng và thanh bình.

Trải qua nhiều thăng trầm và gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, cảng biển Minato Mirai ở Yokohama từng bước vươn mình đổi mới trở thành một thành phố hiện đại, nhưng vẫn chứa đựng những nét văn hóa truyền thống.

Có thể nói Yokohama chính là điểm nhấn hiện đại cho một đất nước mang trong mình vô vàn những nét đẹp truyền thống như Nhật Bản. Chúng ta rời Yokohama bỏ lại sau lưng một thành phố biển với nhiều tiếc nuối.

Nguồn: website Vnexpress

Địa danh:
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh