“Đặc sản” phương Đông1
Muốn khám phá nền ẩm thực châu Á, có những món ăn “quốc hồn quốc túy” mà du khách sành ăn không thể bỏ qua: cơm gà Singapore, Dim sum Hồng Kông, Pad Thái…
Nhật Bản: Sushi
Là tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản, sushi được làm chủ yếu từ gạo và cá sống. Ngày nay, cách chế biến sushi đã được nâng lên thành một nghệ thuật mà các đầu bếp phải không ngừng nâng cao tay nghề.
Các loại sushi phổ biến bao gồm nigiri (gồm gạo giấm, mù tạt và một lát cá), gunkan (tàu hũ chiên bọc cơm), norimako (rong biển cuộn rau cải và cơm), temaki (cơm nắm hình chóp). Muốn tăng thêm vị giác, người ta dùng sushi với trà xanh thật nóng hoặc rượu sake.
Nguồn: website báo phụ nữ
Địa danh: