Thơm lừng bún cá Hà Tiên, Kiên Giang
Về Hà Tiên miền đất cuối cùng trên đất liền của phương Nam Tổ quốc, sau khi viếng thăm những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, du khách có thể tìm hiểu những món ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.
Do đặc điểm địa lý, sinh thái vừa có bờ biển dài, vừa có đồng bằng rộng lớn sâu trong nội địa. Ngoài các món ẩm thực biển đặc sắc, Hà Tiên còn có những món ẩm thực cá đồng độc đáo...
Bún cá Hà Tiên là một món ngon dễ làm, nhưng có những đặc trưng khác với nhiều nơi.
Rau nhút tươi xanh cắt khúc sắp dưới đáy tô. Cho một vốc bún sợi nhỏ vào tô, chế nước lèo thật nóng vào bún, chắt ráo nước, sau đó cho cá và tép lên trên, đổ nước lèo nóng ngập tô. Ngắt vài cọng rau răm rải lên mặt với vài lát ớt đỏ. Nêm bún bằng nước mắm ngon nguyên chất Phú Quốc thì mới đúng điệu, làm tăng hương vị món bún cá. Sau cùng, có thể vắt chanh tùy thích. Đặc biệt, bún cá Hà Tiên không sử dụng hành lá, giá sống và rau thơm các loại, trừ rau răm. Ở Hà Tiên, bún cá thường được bán sáng sớm hoặc chiều tối ở trước các nhà lồng chợ hoặc các vỉa hè nơi đông dân cư. Những tô bún thơm ngon, bốc khói nghi ngút là món điểm tâm mà du khách và người dân địa phương rất ưa thích. Bạn có thể lai rai bún cá với ít rượu đế và hóng gió biển để cảm nhận sự thú vị và hưng phấn rất tuyệt vời trong một buổi chiều nơi cuối đất phương Nam!
Nguồn: website báo Hậu Giang