Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Gỏi mít non - Món ngon của người Miền Trung

Người miền Trung có câu hát “Ai về nhắn với nậu nguồn/ Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Mít non và cá chuồn là hai loại thực phẩm nơi nào, mùa nào cũng có và gắn liền với văn hóa ẩm thực của vùng đất này. Với du khách đến miền Trung và TP Đà Nẵng nói riêng, những món gỏi chế biến từ mít non thực sự đem đến hương vị đặc biệt.

Tại nhiều hàng quán TP Đà Nẵng, du khách có thể dễ dàng tìm thấy món gỏi mít, từ những nhà hàng sang trọng đến các quán ăn ven đường. Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản: chọn trái mít non tròn trịa, gọt lớp vỏ ngoài, xắt khoanh, đem hấp cách thủy hoặc luộc cho miếng mít có màu trắng đục ngon mắt, rồi xắt nhỏ hoặc xé tơi mít, để làm nhiều món gỏi khác nhau.

Cách đơn giản nhất là trộn mít với ít tép khô đã rang bằng dầu phộng, rau thơm, đậu phộng rang, tí nước mắm tỏi ớt chua ngọt, chanh đường... Món ăn này khiến nhiều người “ghiền”. Khách có thể nhẩn nha thưởng thức vị ngọt, bùi, giòn của mít non hòa cùng vị chua cay và mùi thơm của tép, các loại rau. Người miền Trung hay dùng bánh tráng nướng xúc gỏi mít ăn thay cơm những khi lạt miệng.

Ở những hàng quán gần các làng chài, du khách có thể tìm thấy món mít non trộn sứa. Sứa được luộc qua nước sôi, trộn vào giúp món gỏi ngọt, giòn. Các nhà hàng thường trộn gỏi mít non công phu hơn: dùng thịt ba rọi xắt chỉ, tôm thẻ luộc đặt lên trên dĩa gỏi khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Địa danh:
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh