Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Thành phố vàng Praha

Praha - thủ đô của Cộng hoà Czech, vốn được mệnh danh bằng nhiều cái tên mỹ miều khác nhau, thành phố vàng, thành phố cổ kính nguyên vẹn nhất châu Âu.


Đến Praha, bạn và tôi có thể chiêm ngưỡng đủ các thể loại kiến trúc từ Roman, Gothic, Baroque, Rococo, Neoclasical cho đến kiến trúc hiện đại. Lang thang trên các con phố nơi đây bạn có thể đi từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, nó hiện diện trên từng viên đá, từng ngôi nhà. Lịch sử nghìn năm của Praha vẫn hiện rõ nét và không một lỗ hổng, khác hẳn với các thành phố châu Âu khác.


Mỗi du khách đều có những băn khoăn khi bắt đầu chương trình tham quan ở thành Praha. Nhưng ai nấy đều có chung lựa chọn là dạo chơi trên cầu Charles, đến thăm khu quần thể Lâu đài Pražsky hrad và xem đồng hồ thiên văn độc nhất vô nhị ở Tháp Đồng hồ (Clock Tower) thuộc Toà Thị chính cũ.


Trời chiều tháng tám không trong xanh, hơi se lạnh, nhưng cây cầu Charles bridge (tên Tiệp là Karlův most - cầu mang tên vị hoàng đế La mã Karl IV) thì vẫn duyên dáng nối hai quận Malá Strana với Staré Město. Cầu chỉ dành cho người đi bộ, suốt ngày đêm nhộn nhịp với khách du lich, với các nghệ sỹ đường phố, họ hát, họ chơi đàn, họ vẽ. Đây là cây cầu bằng đá lâu đời nhất châu Âu. Một cây cầu thật đẹp, lại lãng mạn bậc nhất, chả thế mà các đôi uyên ương thường chọn làm nơi chụp ảnh ngoại cảnh cho đám cưới của mình.

 


Bên trong nhà thờ St. Vitus

Sau buổi chiều và tối lượn cầu Charles bridge và dọc hai bờ sông Vltava, sáng hôm sau chúng tôi tới thăm lâu đài Pražský hrad, một trong những lâu đài to và đẹp nhất châu Âu (lọt vào chung kết chọn 7 kỳ quan thế giới đợt vừa rồi). Cũng như bao người trong dòng khách du lịch đang đổ về lâu đài, chúng tôi choáng ngợp trước khung cảnh bày ra trước mắt khi từ trên lâu đài nhìn về thành phố. Mới chỉ đứng ở một góc lâu đài đã đếm được cả chục cái tháp, chả thế họ gọi Praha là thành phố trăm tháp cũng phải. Hòa vào dòng khách du lịch chúng tôi cũng háo hức chụp ảnh mấy anh lính gác đứng trước cổng dẫn vào khuôn viên lâu đài. Các anh lính rất hoà nhã, có khi còn cười với khách du lịch. Cả khuôn viên lâu đài rộng 7 ha, với rất nhiều công trình đáng xem như nhà thờ St. Vitus, nhà thờ St. George, Cung Vladislav, Cung Tây Ban Nha, Golden Lane, Vườn Mùa hè của Hoàng Gia ...

  
Du khách lại dạo bộ trên cây cầu duyên dáng Charles để sang bên kia sông vào khu vực phố cổ, cũng như lâu đài Pražský hrad đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Chúng tôi cũng rảo bước về trung tâm Thành phố tới quảng trường Staromestske namesti (Old Town Square). Nằm ngay trên quảng trường này là tòa thị chính với Clock Tower có chiếc đồng hồ Thiên văn nổi tiếng thế giới được chế tạo năm 1410 và hoàn thiện vào năm 1490. Đến Praha mà không xem cái đồng hồ thiên văn này điểm chuông một lần thì coi như chưa đến Praha). Một chi tiết nữa là ông thợ làm cái đồng hồ này sau khi hoàn thành công trình đã bị chọc cho mù mắt để không thể làm một cái thứ hai như thế nữa.

Tượng thánh Nepomuk

(Nguồn: VnExpress)

Địa danh:
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh