Hỗ trợ khách hàng

Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài

Quy Nhơn quyến rũ

Cách TP.HCM 55 phút bay, sở hữu một bờ biển ấm, thoai thoải, ít sóng cùng với một nền văn hóa và lịch sử... cũng lừng lẫy không kém, Quy Nhơn vẫn còn giữ nhiều nét dung dị đơn sơ hiếm hoi.

Bãi biển Quy Nhơn
Thoát khỏi cái nắng rát da của sân bay Quy Nhơn, thêm vài chục phút ngắm những cánh đồng lúa vàng rực và đồi núi chập chùng, qua vài con dốc, Ghềnh Ráng, Quy Hòa - bãi biển đẹp nhất Bình Định - hiện ra trước mắt bạn. Từ trên sườn núi Ghềnh Ráng có thể nhìn bao quát toàn bộ phía Đông thành phố Quy Nhơn. Có người cho rằng lên đây ngắm hoàng hôn cũng là một “đặc sản” của Quy Nhơn nhưng bạn hãy thử một lần khám phá một Ghềnh Ráng “hậu” hoàng hôn.

Biển dập dờn, xa xa là ánh đèn lấp lóa của các thuyền câu đêm, bờ cát trắng trải dài hun hút, bên phải là màu trắng của các mái nhà xinh xinh, vút cao là chóp của ngọn tháp nhà thờ, vài hàng thập tự trắng… Hoang sơ, bình lặng và đẹp đến nao lòng. Đến Quy Nhơn, bạn có thể thuê tàu ra đảo, hoặc thuê thuyền thúng xem san hô, đến khu du lịch sinh thái Hàm Hô tắm suối nước nóng Hội Vân, tham quan bảo tàng Quang Trung nơi duy nhất còn lưu giữ môn võ cổ truyền trứ danh đánh trống trận với bộ trống 12 chiếc.

Ẩm thực Quy Nhơn rất đa dạng về nước chấm. Hầu như món nào cũng đi kèm với một loại nước chấm nào đó. Đặc sản nổi tiếng là nem Chợ Huyện. Thay vì ăn sống, bạn có thể đem nướng và cứ 1 miếng nem cắn một miếng tỏi. Vị bùi và ngậy của nem nướng đi với mùi hăng nồng của tỏi. Cảm giác lạ hẳn so với tất cả các loại nem khác. Đồ biển của Quy Nhơn đặc biệt ngon và rất rẻ. Cua chắc, ngọt thịt, nếu đem hấp cách thủy thay vì luộc sẽ giữ được vị đậm đà. Sò huyết tuy nhỏ nhưng khi mở vỏ thì thịt trắng chứ không bị đen.

Ngoài ra còn có xìa – một loại sò ăn cũng rất ngon. Muốn ăn đồ biển ngon và tươi, bạn nên đến khu Trần Độc, Phan Đình Phùng. Buổi tối, nếu không muốn đi uống cà phê hay karaoke, bạn có thể đi dạo ngắm toàn cảnh thành phố Quy Nhơn lung linh về đêm. Tối đến, muốn chắc bụng cho một đêm ngon giấc, hãy đến thưởng thức món bún chả cá Quy Nhơn ở ngã tư Lê Lợi – Tăng Bạt Hổ.

Để kết thúc một ngày tuyệt vời, bạn nên chọn hình thức đi bộ về khách sạn. Gần như là bạn sẽ được quay trở lại cái không gian yên ắng của Sài Gòn thập niên 80 khi tản bộ qua những con phố yên tĩnh mà nhà nhà đều có những hàng rào, bụi hoa nho nhỏ trước cửa và đâu đây còn thoang thoảng mùi hương Ngọc Lan.

(Nguồn: Báo SGGP)

Địa danh:
download game kim cuong bejeweled, reader pdf foxit reader 5 link tai, down ghep file hj-split link nhanh, tai download winrar 64 bit giai nen file rar, link tai xilisoft video cutter cut video, download goldwave down gold, tai cut nhac x-wave mp3 cutter joiner link nhanh, pro can edit thi dung cool edit pro link down, deep freeze standard dong bang o cung dep freze, link tai blazingtools perfect keylogger down nhanh converter, x2x free 3gp converter tai link nhanh, abdio 3gp converter chuyen doi converter nhanh,download microsoft .net framework 3.5 link tai nhanh